Sàn gỗ Robina: Đa dạng phong cách nội thất

Sau một thời gian dài, người ta đã quá quen với nền nhà bằng gạch ceramic hay granit, việc sử dụng sàn gỗ để thay thế các vật liệu trên trong trang trí nội thất đang tăng cao trong mấy năm gần đây, nhằm phục vụ nhu cầu thay đổi phong cách trang trí nội thất với tính thẩm mỹ cao hơn.

Doanh nghiệp Việt Nam luôn tuân thủ mọi quy tắc về suất khẩu ngành gỗ công nghiệp, đó là câu khẳng định của ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó chủ tịch Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ Tp.HCM . Ông Hạnh cho rằng nếu so sánh, ngành gỗ Việt Nam "sinh sau đẻ muộn" hơn rất nhiều so với ngành chế biến gỗ của các nước Thái Lan, Indonesia và Malaysia nhưng xét về mặt tuân thủ các quy tắc của ngành thì Việt Nam lại đi đầu.

Việt Nam tuân thủ mọi quy tắc về xuất khẩu gỗ và sàn gỗ công nghiệp

 

sàn gỗ công nghiệp

 

Theo như số liệu công bố trên website của Hội đồng Quản trị rừng thế giới (FSC), đến cuối tháng 5/2008 Việt Nam có đến 155 nhà máy được cấp giấy chứng nhận quản lí rừng bền vững FSC. Trong khi đó, Thái Lan mới được 8 nhà máy, Indonesia có 59 và Malaysia là 66.

Dựa vào các con số nhà máy đạt chứng chỉ FSC có thể khẳng định rằng các doanh nghiệp ngành chế biến gỗ, xuất khẩu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam làm ăn rất nghiêm túc không giống như những gì mà bản báo cáo của EIA và Telapak đã cáo buộc là sử dụng gỗ nhập lậu

sàn gỗ công nghiệp Việt Nam còn nhiều cơ hội phát triển

Có thể nói cơ hội phát triển của ngành chế biến gỗ , sàn gỗ công nghiệp của Việt Nam còn rất lớn. Trước đây, Trung Quốc là đối thủ đáng gờm nhất của ngành chế biến gỗ , sàn gỗ công nghiệp Việt Nam. Tại Mỹ, Trung Quốc đang là nước dẫn đầu tỉ trọng xuất khẩu đồ gỗ , sàn gỗ công nghiệp vào thị trường này. Nhưng nay, mặt hàng đồ gỗ Trung Quốc đang bị áp thuế bán phá giá rất cao tại thị trường Mỹ.

Vì vậy, các nhà nhập khẩu đang có xu hướng tìm kiếm và chuyển sang mua các mặt hàng sàn gỗ công nghiệp của các thị trường khác có mức giá rẻ hơn như Việt Nam. Các chuyên gia đều nhận định đây là cơ hội cho ngành chế biến gỗ và sàn gỗ Việt Nam phát triển trong thời gian tới.

Đồng thời, một số thông tin còn cho rằng: hiện tại Trung Quốc đang có chính sách cắt giảm sự tăng trưởng của ngành chế biến sàn gỗ của mình, các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ Trung Quốc lại đang bị đánh thuế xuất khẩu. Để giảm chi phí, thay vì sản xuất tại Trung quốc thì xu hướng các doanh nghiệp Trung Quốc nhập khẩu đồ gỗ từ Việt Nam với giá rẻ sau đó "tân trang" lại và xuất sang các nước khác.

Trong vài năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam sang Trung Quốc tăng mạnh. Theo số liệu từ Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ Tp.HCM, đồ gỗ Việt Nam xuất sang thị trường Trung Quốc năm 2006 đạt 70 triệu USD, 2007 là 94 triệu USD và năm 2009 đạt 250 triệu USD.

sàn gỗ RobinaHiện tại, thị trường Mỹ vẫn chiếm tỉ trọng xuất khẩu lớn của đồ gỗ Việt Nam với 42%, tiếp đó là thị trường Nhật Bản là 13%, thị trường Anh 8%. Theo kế hoạch đề ra, năm 2009 kim ngạch xuất khẩu của ngành chế biến gỗ , xuất khẩu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam sẽ đạt 3 tỷ USD, với kết quả hoạt động của bốn tháng đầu năm khá thuận lợi nếu không có diễn biến xấu thì mốc xuất khẩu 4 tỷ USD của cả năm sẽ đạt được.Và năm 2010 ngành chế biến gỗ và xuất khẩu sàn gỗđạt chỉ tiêu đề ra sẽ là tiền đề đi đến mục tiêu là 6 tỷ USD

Dự tính từ nay đến năm 2010, tốc độ tăng trưởng của các thị trường xuất khẩu sẽ như sau: Mỹ và Anh sẽ đạt đến mức 28%, Hà Lan 12% và Hàn Quốc là 10%.

Tuy nhiên, hiện tại ngành chế biến gỗ cũng đang gặp một số khó khăn, xuất phát từ sự tác động của tình hình thị trường chung trên thế giới chứ không phải từ việc bị cáo buộc là xài gỗ lậu. Tại thời điểm này, lượng đơn hàng về khá chậm so với cùng kì những năm trước. Nguyên nhân là do một số thị trường xuất khẩu lớn của đồ gỗ Việt Nam đang gặp khó khăn như kinh tế Mỹ đang suy giảm, kinh tế Nhật Bản thì hoạt động giậm chân tại chỗ. Vì vậy sức tiêu thụ của thị trường hàng hóa cũng bị ảnh hưởng.

 

sàn gỗ Robina

 

Hiện tại, cùng với việc thỏa mãn các nhu cầu về điều kiện về chất lượng, tiêu chuẩn của thị trường xuất khẩu các doanh nghiệp còn phải khắc phục những khó khăn chung trong quá trình hoạt động sản xuất về nguồn nhân lực, tay nghề và nguồn nguyên liệu... Việt Nam đang đẩy mạnh hoạt động xây dựng nguồn nguyên liệu gỗ tại chỗ. Đến nay, cả nước đã trồng mới được hơn 2,5 triệu ha rừng.

Thống kê đến nay cho thấy, trong ngành chế biến gỗ Việt Nam có khoảng 1.600 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 250 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chủ yếu tập trung ở thị trường hàng ván sàn gỗ công nghiệp và chiếm giữ 46% tỷ trọng xuất khẩu của ngành/năm.

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang trong xu hướng chuyển đổi sang sản xuất các sản phẩm nội thất bởi thị trường nội thất đang rộng mở. Vì vậy sự chuyển hướng của các doanh nghiệp hứa hẹn sự phát triển cho ngành. Năm 2009  trong số 4 tỷ USD xuất khẩu đồ gỗ thì mặt hàng đồ gỗ trong nhà chiếm đến 2 tỷ USD, đặc biêt là sàn gỗ công nghiệp. Đây là một thị trường tiềm năng đầy hứa hẹn đối với ngành chế ể chế biến xuất khẩu. Trong suốt thời gian qua, phía các khách hàng mua hàng nước ngoài vẫn không có phản ứng tiêu cực nào đối với gỗ Việt Nam. Hoạt động giao thương vẫn diễn biến bình thường. Không có chuyện các nhà nhập khẩu từ chối đồ gỗ , sàn gỗ của Việt Nam.

 

sàn gỗ Robina

 

Tiếp đó, ông Hạnh còn cho biết thêm: hàng năm, Việt Nam đã bỏ ra cả hàng tỷ USD để nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ các nơi trên thế giới. Hơn 70% nguồn nguyên liệu của ngành chế biến gỗ Việt Nam là được nhập khẩu từ năm châu trên thế giới. Trong khi, ngay cả gỗ khai thác từ những khu rừng trồng trong nước các doanh nghiệp cũng phải chứng minh được nguồn gốc rõ ràng của gỗ, huống hồ chi là gỗ nhập khẩu từ nước ngoài vào

 

Sàn Gỗ Robina

 

Sàn gỗ Supertek

 

Sàn Gỗ Deluxe House

 

 

 

LIÊN HỆ CÔNG TY

Số 27 Đường số 07, P.4, Q.4, Tp.HCM

Hotline: 092 939 5679

Email: TecWood.vn@gmail.com

Website:congtysango.com

LIÊN KẾT WEBSITE

Bộ công thương DMCA.com Protection Status