So sánh sàn gỗ công nghiệp với sàn gỗ tự nhiên

 

Tiêu chí Sàn gỗ công nghiệp Sàn gỗ tự nhiên
Giá thành

Khoảng 180.000-600.000/m2 tuỳ loại

Khoảng 300.000-950.000/m2 tuỳ loại

Độ bền

Sàn gỗ công nghiệp thường được bảo hành 10 năm về độ bền bề mặt và màu sắc. Trong điều kiện sử dụng bình thường, sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 30 năm.

Thường không có thời hạn bảo hành rõ ràng. Độ bền phụ thuộc vào chất liệu gỗ

Màu sắc

Có nhiều mầu sắc và vân gỗ khác nhau rất tự nhiên và sang trọng, rất đa dạng để bạn lựa chọn. Mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân mầu, sự lựa chọn chỉ giới hạn trong một số loại gỗ nhất định.
Độ sang trọng Sàn gỗ sẽ làm cho căn phòng trở nên sang trong hơn rất nhiều. Đặc biệt với sự đa dạng về màu sắc và vân gỗ, việc phối màu sàn phù hợp với nội thất trong phòng sẽ càng cho căn phòng trở nên sang trọng hơn. Cũng như sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên cũng mang đến vẻ đẹp và sự sang trọng cho căn phòng. Nhưng do hạn chế và nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên nên sự đồng nhất về chất liệu và màu sắc còn hạn chế.
Khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết Hạn chế được khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết. Có khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết.
Sức khoẻ Có khả năng chống nồm.Trong những ngày nồm, mặt sàn gạch men có thể rất ẩm ướt nhưng mặt sàn gỗ vẫn khô ráo. Có khả năng chống nồm.
Lau chùi, bảo dưỡng Sàn gỗ công nghiệp: mùa hè thì mát, mùa đông lại ấm, rất có lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân đất trong phòng. Mùa hè thì mát, mùa đông lại ấm, rất có lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân đất trong phòng
Chống nồm Việc lau chùi bảo dưỡng rất dễ dàng, khe hở tại các mối ghép hầu như được triệt tiêu hoàn toàn nên mặt sàn luôn mới, không bị bám bẩn. Việc lau chùi bảo dưỡng khó khăn hơn sàn gỗ công nghiệp do vẫn còn khe hở giữa các mối ghép.
Tính cơ dộng

Có tính cơ động cao, dễ dàng sửa chữa, thay thế từng phần hoặc thay đổi khi có nhu cầu.

Tính cơ động không cao, việc sửa chữa, thay thế kho khăn do sàn gỗ tự nhiên thường liên kết bằng mộng đơn, phải sử dụng thêm đinh hoặc keo để kết nối.
Kết luận chung Đẹp, sang trọng, tiện dụng, hơn thế nữa không bị mối mọt cong vênh mà giá thành lại rẻ hơn nhiều. Đẹp, sang trọng, tiện dụng, nhưng vẫn có thể bị bị mối mọt, cong vênh, co ngót và giá thành rất cao.

 

 

Với tất cả những thông tin trên, bạn đã hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất, kinh tế nhất, tiện dụng nhất và sang trọng nhất. Sàn gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên và đây cũng là xu hướng chung của các đô thị hiện đại.

LIÊN HỆ CÔNG TY

Số 27 Đường số 07, P.4, Q.4, Tp.HCM

Hotline: 092 939 5679

Email: TecWood.vn@gmail.com

Website:congtysango.com

LIÊN KẾT WEBSITE

Bộ công thương DMCA.com Protection Status