Các loại gỗ sồi tới các loại sàn gỗ tự nhiên sồi

Sồi là tên gọi chung của khoảng 400 loài cây gỗ hay cây bụi thuộc chi Quercus của họ Sồi. "Sồi" cũng có thể xuất hiện trong tên gọi của các loài thuộc các chi có quan hệ họ hàng, đáng chú ý là Lithocarpus (sồi đá) hay chi Fagus (còn được gọi là dẻ gai). Chi này là bản địa của Bắc bán cầu, và bao gồm các loài thường xanh hay sớm rụng lá, sinh sống trong khu vực từ các vĩ độ hàn đới tới khu vực nhiệt đới châu Á và châu Mỹ.

 

Cây sồi tự nhiênCác loài sồi có lá mọc vòng, với mép lá xẻ thùy ở nhiều loài; một số loài có mép lá xẻ khía răng cưa hay mép lá nguyên. Hoa là kiểu đuôi sóc, ra hoa vào mùa xuân. Quả là dạng quả kiên được gọi là quả đấu, mọc ra trong một cấu trúc hình chén; mỗi quả đấu chứa 1 hạt (hiếm khi 2 hay 3) và mất 6–18 tháng để chín, phụ thuộc vào loài. Nhóm sồi thường xanh được phân biệt do nó chứa các loài có lá thường xanh, nhưng trên thực tế không phải là một nhóm khác biệt về mặt phát sinh loài mà thay vì thế nó chứa các loài nằm rải rác và phân tán trong cây phát sinh loài của chi Quercus.

 

Cây sồi tự nhiên

 

Cây sồi còn được lấy gỗ và được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội ngoại thất từ làm nhà, tủ, bàn, ghế, ván sàn,... Đặc biệt với việc dùng gỗ sồi làm ván sàn rất được ưa chụng bởi màu sắc và vân của gỗ sồi.

 

Hiện tại với sàn gỗ tự nhiên gỗ sồi có 2 loại sàn gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ ván sàn có độ dày 15mm rộng 90mm độ dày 450 - 600 - 750 - 900 mm mặt ván có sơn phủ UV chống trầy xước sản phẩm bào hành 2 năm.

 

Sàn gỗ sồi trắng

LIÊN HỆ CÔNG TY

Số 27 Đường số 07, P.4, Q.4, Tp.HCM

Hotline: 092 939 5679

Email: TecWood.vn@gmail.com

Website:congtysango.com

LIÊN KẾT WEBSITE

Bộ công thương DMCA.com Protection Status