Màu sơn ngoại thất đẹp không chỉ giúp bảo vệ mảng tường trước tác động của mưa nắng, mà nó còn giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Dưới đây là kinh nghiệm chọn màu sơn nhà bên ngoài đẹp mà ai nhìn cũng thích, bạn có thể quan tâm.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi chọn màu sơn nhà đẹp

Trước hết, khi chọn màu sơn nhà bên ngoài đẹp cần đảm bảo phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Với những ngôi nhà theo phong cách hiện đại thì nên chọn những màu ghi, trắng , xám… giúp tổng thể ngôi nhà thêm phần ấn tượng và trẻ trung hơn. Với những ngôi nhà được xây theo phong cách cổ điển, tân cổ điển thì nên chọn những màu sơn theo phong cách phương Đông để ngôi nhà được nổi bật và cuốn hút hơn.

Sơn ngoại thất
Sơn ngoại thất không chỉ có tác dụng làm đẹp mà con góp phần bảo vệ bề mặt công trình trước những tác động của thời tiết

Ngoài ra, chọn màu sơn nhà bên ngoài cũng cần đảm bảo phù hợp với mái nhà. Nếu mái nhà màu tối thì màu sơn tường bên ngoài cũng nên chọn màu tối hoặc ngược lại. Điều này sẽ giúp tổng thể ngôi nhà được hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Tiếp đến, khi chọn màu sơn nhà bên ngoài đẹp cũng cần đảm bảo sao cho phù hợp với phong thủy. Theo phong thủy, nếu chọn được màu sắc hợp mệnh gia chủ thì có thể giúp gia đình chiêu tài lộc, sức khỏe dồi dào, thuận buồm xuôi gió…

Sơn tường ngoại thất công trình
Sơn ngoại thất cần có khả năng chống ẩm và chống thấm hiệu quả.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến vị trí địa lý của ngôi nhà để chọn màu sơn nhà bên ngoài phù hợp. Nếu ở thành phố thì gia chủ nên chọn các màu sắc hiện đại và còn nếu ở nông thôn  thì nên chọn màu sắc tự nhiên để mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên hơn.

Một số gợi ý chọn màu sơn nhà bên ngoài đẹp

Dưới đây là một số gợi ý chọn màu sơn nhà bên ngoài đẹp, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Chọn màu sơn nhà bên ngoài đẹp
Lớp sơn ngoại thất rất quan trọng bởi vì đây là lớp sơn chịu trực tiếp các tác động từ môi trường.

– Để không gian tường ngoài trời toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, bạn có thể sơn màu trắng.

– Nếu sơn màu xanh sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ, gần gũi thiên nhiên và tạo được ấn tượng.

– Chọn màu ghi để sơn nhà giúp mang lại nét hài hòa, tinh tế cho tổng thể không gian ngôi nhà

– Bạn có thể chọn sơn nhà màu vàng nhạt để làm điểm nhấn nổi bật, mang lại cảm giác tươi mới đầy sức sống cho không gian ngôi nhà.

– Khi chọn màu sơn tường bên ngoài nhà nên chọn những gam màu phù hợp với không gian xung quanh. Chẳng hạn như không gian có nhiều cây xanh, rộng thì nên chọn tông màu nổi bật như vàng, cam, nâu… và ngược lại.

– Chọn màu sơn tường bên ngoài cũng cần phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Những tông màu sáng sẽ mang lại cảm giác ngôi nhà được to và rộng hơn.

Màu sơn nhà ngoài trời đẹp
Sơn tường màu trắng là sự lựa chọn của rất nhiều người, mang lại nét mới mẻ, hiện đại cho ngôi nhà

Đặc biệt, tùy từng kiểu nhà như nhà ống 2 tầng, nhà ống 3 tầng, nhà mái thái… mà màu sơn bên ngoài được lựa chọn cũng khác nhau.

Ngoài ra, chọn màu sơn tường nhà bên ngoài theo hướng nhà. Cụ thể:

– Hướng Nam: Hướng này thường phù hợp với hầu hết tất cả các màu sắc vì nó thuận lợi về khí hậu, mát mẻ.

– Hướng Bắc: Nếu xây nhà theo hướng Bắc nên lựa chọn gam màu sáng như vàng hay đỏ gạch.

– Hướng Tây, Đông: Ngôi nhà xây theo hướng Tây, Đông chịu ảnh hưởng từ bức xạ mặt trời nên chọn những gam màu như trắng, sữa, xám tro…

Chọn sơm nhà hợp mệnh của gia chủ
Trước khi chọn màu sơn nhà bên ngoài cũng cần chú ý đến vấn đề phong thủy

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn màu sơn nhà bên ngoài đẹp ai nhìn cũng thích, cùng với đó là các gợi ý đi kèm phù hợp. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn màu sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.