Việc chuẩn bị đồ đạt, vật dụng hay lễ nghi khi dọn về nhà mới rất được chú trọng để tránh những điều không may mắn. Và trong số đó thì vấn đề khi về nhà mới nên mang gì vào trước để đem lại nhiều may mắn, góp phần thu hút tài lộc cả năm là điều rất cần thiết. Ở nội dung bài viết này, xin mời các bạn cũng chúng tôi tham khảo một số thông tin có thể sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị vào nhà mới nhé.

https://congtysango.com/wp-content/uploads/2023/06/ve20nha20moi20mang20gi20vao20truoc.html

I. Các đồ vật khi về nhà mới nên mang vào trước tiên

Quá trình chuyển về nhà mới khá vất vả. Ngay từ đầu, bạn phải chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận kỹ lưỡng bởi ngôi nhà mới chính là nơi sinh sống về lâu dài của cả gia đình bạn. Sau đây là một vài đồ vật bạn nên mang vào nhà mới trước để mang lại vận may cho gia đình.

1. Nên mang chiếu, bếp hay bật lửa

Người xưa quan niệm, trước khi vào nhà mới, vật bạn nên mang vào nhà đầu tiên là chiếu còn sử dụng, sau đó là bếp hoặc bật lửa. Việc mang lửa đặc biệt quan trọng, bởi nó tượng trưng cho khí dương, mang lại sự ấm êm và may mắn, có hàm ý xua đi những tà khí, điều xui rủi.

2. Bàn thờ cúng gia tiên khi về nhà mới

Đồ vật rất quan trọng, có ý nghĩa tâm linh khi chuẩn bị về nhà mới đó là bạn thờ gia tiên. Bạn nên mang theo bàn thờ cùng các đồ vật bày trí như bát hương, đồ cúng bao gồm hoa quả, xôi, rượu,…để thể hiện lòng kính trọng đối với tổ tiên, các vị thần linh.

3. Nên treo chuông treo gió trước nhà mới

Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở cửa ra vào hay cửa sổ. Bạn nên lựa chọn chuông gió làm bằng kim loại, phát ra âm vực cao. Âm thanh của nó có thể giúp xua đuổi tà ma mang lại điều may mắn, báo hiệu dương khí đến vùng đất nhà bạn, âm khí hãy tránh xa.

Bên cạnh đó, chuông gió còn vật trang trí nhà cửa thêm phần sinh động và phát ra những âm thanh vui tai, thư giãn cho người nghe.

https://congtysango.com/wp-content/uploads/2023/06/ve20nha20moi20mang20gi20vao20truoc.html Mang chuông treo gió về nhà mới để thêm may mắn.[/caption]

4. Chuẩn bị chổi mới

Bạn nên mang chổi mới đến nhà mới quét dọn thật sạch sẽ trước khi dọn vào. Việc mang chổi quét trước khi dọn vào không những giúp nhà cửa gọn gàng mà còn có ý nghĩa vứt bỏ đi những điều rắc rối, xui rủi.

Xem thêm: Trích lục đất là gì – Có nên mua đất chỉ có giấy trích lục đất hay không?

II. Gợi ý một vài vật dụng cần mua khi về nhà mới

Bạn đang suy nghĩ nên mua sắm vật dụng cần thiết gì để chuẩn bị vào nhà mới. Sau đây là một vài gợi ý:

1. Trang thiết bị cho phòng khách

Lựa chọn các đồ nội thất đẹp cho phòng khách theo cách riêng giúp ngôi nhà của bạn sang trọng, bố trí tinh tế giúp tinh thần mỗi thành viên trong gia đình thoải mái, thư giãn trí óc sau một ngày dài làm việc.

2. Thiết bị phòng tắm

Phòng tắm cũng là không gian giúp bạn có thể giải tỏa thư giãn, mua sắm những đồ dùng cần thiết trong nhà tắm, lắp đặt thêm bình nóng lạnh,… phục vụ cho gia đình, cũng là cách để bạn làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

3. Trang thiết bị nhà bếp

Bạn nên mua một số vật dụng cần thiết cho nhà bếp như tủ bếp, tủ lạnh, dao, kéo, bát, đũa,…Việc bố trí không gian nhà bếp thông thoáng, tiện nghi giúp bạn có những giây phút tuyệt vời nấu ăn cùng gia đình.

https://congtysango.com/wp-content/uploads/2023/06/ve20nha20moi20mang20gi20vao20truoc.html

Về nhà mới thư giãn với không gian nhà bếp

 

III. Những việc nên làm khi dọn về nhà mới để thêm may mắn

1. Chọn ngày lành, tháng tốt

Thông thường, người ta sẽ tìm đến thầy phong thuỷ hay những người có kinh nghiệm giúp ngày lành, tháng tốt để chuyển nhà. Dựa trên những thông tin về tuổi tác, ngày sinh, của gia chủ sẽ chọn được ngày tốt nhất theo lịch âm.

2. Cúng thần linh và thổ địa

Ngày dọn về nhà mới, bạn nên làm mâm lễ dâng bao gồm: hương, hoa, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo và mâm lễ, rượu, xôi, thịt gà,…thắp hương cúng thổ địa nơi mình ở để cầu bình an, may mắn và nhờ thần linh phù hộ giữ nhà cửa, xua đuổi những điều không tốt lành.

3. Chọn người xông nhà mới

Người được chọn vào nhà mới đầu tiên sẽ mang đến vận khí tốt, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, gia chủ cần tìm người hợp tuổi, hợp năm với mình để xông nhà.

4. Ngoài việc về nhà mới nên mang gì vào trước thì tinh thần vui vẻ rất quan trọng

Khi chuyển đến nhà mới, chúng ta cần giữ tinh thần vui tươi, tránh hành vi nóng giận, bực bội gây ra không khí căng thẳng để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Đặc biệt là không nên mắng chửi trẻ nhỏ và những người khác.

https://congtysango.com/wp-content/uploads/2023/06/ve20nha20moi20mang20gi20vao20truoc.html

Tinh thần vui vẻ trong ngày chuyển nhà

IV. Cần kiêng kỵ gì trong ngày đầu chuyển về nhà mới?

Khi dọn vào nhà mới để công việc và cuộc sống trong gia đạo được thuận lợi, gặp nhiều may mắn gia chủ cần lưu ý tránh một số điều gây xui xẻo như sau:

  • – Không chậm trễ ngày, giờ chuyển vào nhà mới như đã định.
  • – Không để phụ nữ có thai giúp dọn dẹp khi chuyển đến nhà mới.
  • – Không nên nổi nóng, giận dữ trong ngày chuyển nhà, gia chủ tuyệt đối không nên la mắng trẻ nhỏ.
  • – Không dùng chổi đã cũ để quét nhà.
  • – Không chuyển đến nhà mới vào ban đêm hay buổi xế chiều.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần biết khi về nhà mới. CongTySanGo.Com hy vọng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc và bổ sung thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này cho mình.