Đối với bất cứ ai, việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp là một điều rất quan trọng.Thi công ván sàn là một khoản đầu tư lớn, không ai muốn chọn thứ gì đó mà cuối cùng họ sẽ thay đổi quyết định sau một hoặc hai năm — đặc biệt là với một sản phẩm có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ.

Cho dù bạn yêu thích phong cách nào thì mục tiêu đầu tiên có lẽ là mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn ấn tượng, đẹp mắt chứ không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên về vật liệu, màu sắc và phong cách thay đổi từ phòng này sang phòng khác. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là nên chọn một màu sàn gỗ nhựa duy nhất, tối đa là hai màu để lắp đặt trong nhà.

Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn màu sàn gỗ nhựa

Rõ ràng rằng màu sắc của sàn gỗ nhựa phải phù hợp với phong cách và bảng màu hiện có trong ngôi nhà của bạn bao gồm cả các bức tường, đồ trang trí, tủ, giường…

Bạn có thể lựa chọn những màu sàn gỗ cùng màu với màu sơn tường hoặc tủ nhưng có thể điều này sẽ phản tác dụng. Sử dụng một màu trong cả căn nhà có thể làm phẳng không gian của bạn, khiến nó trở nên nhàm chán. Thay vào đó, hãy tìm một mẫu sàn gỗ có cùng tông màu, đậm hơn hoặc nhạt hơn.

Sàn nhựa giả gỗ
Sàn nhựa giả gỗ màu Wood kết hợp với nội thất màu trắng

Nếu bạn đang trộn hai loại gỗ khác nhau có sắc độ tương tự, hãy đảm bảo chỉ một (hoặc cả hai) loại gỗ trong số chúng có vân đậm. Nếu cả hai đều có màu đậm, chúng có thể cạnh tranh trực quan và lấn át không gian của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có những chiếc tủ tối màu như đảo bếp dưới đây, có lẽ bạn nên sử dụng sàn gỗ phù hợp với tông màu nhưng lại tương phản về mặt thị giác. Sàn gỗ nhựa màu Teak hoặc màu Wood sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp này. Những bức tường được sơn màu tối trong một căn phòng nhỏ khiến cho căn phòng trông gọn gàng, rộng rãi hơn.

Điều này cũng đúng đối với vật liệu lót sàn có tone màu tối. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích các mẫu sàn gỗ sẫm màu, có nhiều cách để ứng dụng nó vào không gian của bạn. Nếu không gian sống của bạn có nhiều ánh sáng chiếu vào hoặc sơn tường màu sáng thì việc sử dụng sàn màu tối sẽ khiến căn phòng của bạn dễ chịu hơn. Một mẹo hữu ích khác để giữ cho không gian của bạn không bị thu hẹp lại là chọn các tấm ván sàn gỗ nhựa có kích thước rộng.

Sàn gỗ nhựa
Sàn gỗ nhựa màu trung tính sẽ giúp làm nổi bật phần đảo bếp có tone màu tối

Tuy nhiên, sàn gỗ sẫm màu có xu hướng để lộ vết xước nhiều hơn một chút so với các màu sáng nhưng sàn nhựa giả gỗ sáng màu lại dễ lộ vết  bẩn hơn và bạn sẽ phải thường xuyên lau chùi để làm sạch chúng. Vì thế, nếu bạn là một người bận rộn với những đứa con nhỏ hay có vật nuôi trong nhà thì sàn gỗ màu tối sẽ phù hợp với bạn hơn.

Lựa chọn những mẫu sàn gỗ không lỗi mốt

Cho dù bạn sử dụng một loại sàn gỗ thời thượng, đổ sàn bê tông, sàn gạch men hay sàn bê tông thì mọi lựa chọn bạn đưa ra sẽ không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính hiện tại của bạn mà còn ảnh hưởng đến giá trị của tổng thể của căn nhà nếu bạn có ý định muốn bán lại sau này.

Tấm ốp gỗ nhựa TecWood TWS142

Sàn gỗ tone màu tối có vẻ đẹp trường tồn với thời gian

Có thể bạn thích các mẫu sàn gỗ cổ điển, vượt thời gian hoặc các mẫu sàn gỗ có xu hướng lót sàn hiện đại thì hãy nghĩ đến kế hoạch sau này trước khi lựa chọn. Nếu bạn có ý định bán căn nhà sau khi xây dựng thì những mẫu sàn gỗ hợp thời, sàn gỗ nhựa cao cấp sẽ khiến giá trị căn nhà của bạn đẩy lên cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch bán nhà sau một thời gian dài sử dụng thì các mẫu sàn gỗ màu sắc cổ điển sẽ là khoản đầu tư tốt nhất của bạn. Vẻ ngoài cổ điển có thể giúp bạn bán nhà với giá cao vào một ngày nào đó.

Một số mẫu sàn gỗ nhựa phổ biến năm 2021

Vân gỗ tối màu hoặc sáng màu đều rất hiện đại. Bạn có thể lựa chọn các màu sàn không quá tối cũng không quá sáng như sàn gỗ nhựa màu Coffee, sàn gỗ nhựa màu Teak, Grey, Cedar, Yellow…Các màu sàn gỗ này tuy mới lạ nhưng trông cũng hết sức tự nhiên tạo vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho không gian sống của bạn.

Sàn gỗ sân vườn TecWood TW140-Cedar.
Sàn gỗ sân vườn TecWood TW140-Cedar.

Một số mẫu sàn gỗ màu Ash Brown hay Smoke Gray khi kết hợp với tủ màu trắng hoặc trắng nhạt có thể giúp ngôi nhà của bạn vừa mộc mạc nhưng cũng không kém phần hiện đại, hợp thời trang.

Sàn gỗ nhựa ngoài trời TecWood - TWT140 Ash Brown
Sàn gỗ nhựa ngoài trời TecWood – TWT140 Ash Brown

Thật khó để dự đoán xu hướng trang trí nội thất sẽ diễn ra trong 5 hoặc 10 năm tới. Tuy nhiên, việc kết hợp với các màu nâu ấm, trung tính sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn trường tồn với thời gian và đảm bảo bạn sẽ không phải sửa chữa khi muốn bán nhà.

Sàn gỗ nhựa với màu sắc đa dạng, kiểu dáng vân gỗ phong phú sẽ phù hợp với hầu hết mọi nội thất và sẽ không làm người mua tiềm năng sợ hãi khi bạn sẵn sàng bán.

 

Sàn gỗ nhựa ngoài trời TecWood - TWT140 Teak
Sàn gỗ nhựa ngoài trời TecWood – TWT140 Teak

>>>Có thể bạn quan tâm: https://congtysango.com/dieu-gi-anh-huong-toi-gia-thanh-san-go-nhua-ngoai-troi/

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải lựa chọn giữa các loại sàn nhìn hợp thời trang hay một mẫu sàn cổ điển. Sàn nhựa giả gỗ màu Teak phù hợp với hầu hết các màu sắc. Gỗ Teak là một loại gỗ đẹp tự nhiên, mang đến vẻ ngoài thời thượng, hiện đại hơn và không bao giờ trở nên lỗi thời.