Việc xây dựng một phòng sạch cần phải xem xét các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn ngành khác nhau. Phòng dược phẩm là một không gian khép kín được thiết kế để kiểm soát các chất ô nhiễm (bụi, vi sinh vật trong không khí, các hạt s,ol khí,…) nên việc lựa chọn vật liệu xây dựng là rất quan trọng. Trong trường hợp này, tấm ốp gỗ nhựa sẽ là giải pháp hoàn hảo.

Loại vật liệu ốp tường nào là tốt nhất cho phòng sạch?

Tấm ốp gỗ nhựa
Tấm ốp gỗ nhựa có khả năng chống ẩm mốc, kháng khuẩn tốt

Khi thiết kế phòng sạch cho ngành công nghiệp dược phẩm, có những cân nhắc thêm nhằm mục đích giảm ô nhiễm. Những điều này chủ yếu đảm bảo rằng phòng sạch được xây dựng theo cách dễ dàng làm sạch và khử trùng. Do đó, lớp vật liệu ốp tường lý tưởng của phòng sạch dược phẩm phải có:

  1. Bề mặt nhẵn, phẳng và không bị bong tróc.
  2. Không có vết nứt và kẽ hở khó rửa sạch.
  3. Bề mặt chịu lực tốt.
  4. Một lớp sơn phủ trên cùng không thấm chất tẩy rửa và chất khử trùng.

Tấm ốp tường gỗ nhựa WPC đáp ứng tất cả các yêu cầu này và thậm chí còn vượt trội hơn các lựa chọn khác.

Tấm ốp gỗ nhựa
Việc vệ sinh tấm ốp tường cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Một nhà sản xuất dược phẩm gần đây đã thử nghiệm một số loại vật liệu ốp tường khác nhau trong phòng sạch của họ – bao gồm tấm ốp bằng thép không gỉ, khối bê tông phủ epoxy (CMU) và tấm gia cố bằng sợi (FRP). Trong số đó, tấm ốp tường WPC của chúng tôi rõ ràng giành chiến thắng.

Bề mặt của tấm ốp bằng thép không gỉ tuy nhẵn nhưng rất dễ bị móp do va đập. CMU phủ Epoxy đạt điểm cao về độ bền nhưng loại vật liệu này cần được sơn lại thường xuyên nên chi phí bảo trì cao. Mặc dù FRP là một lựa chọn tốt, nó có thể hỗ trợ cho tường thạch cao nhưng lại làm tăng chi phí vật liệu và lắp đặt.

Tấm ốp gỗ nhựa
Tấm ốp tường gỗ nhựa có độ bền cao, yêu cầu bảo trì thấp

Ngoài độ hoàn thiện liền mạch hoàn hảo, tấm ốp gỗ nhựa TecWood còn thể hiện độ bền vượt trội, khả năng chống va đập cao, chống ẩm tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Hệ thống tường WPC là hệ thống dễ làm sạch nhất và có thể chịu được các yêu cầu xả nước nặng của phòng sạch dược phẩm.

Xem thêm bài viết liên quan tại đây: https://congtysango.com/cac-loai-tam-nhua-op-tuong-pho-bien-tren-thi-truong/